Home Chia sẻ Kết hợp công cụ Bollinger Band, RSI và Stoch

Kết hợp công cụ Bollinger Band, RSI và Stoch

by baokhanh
0 comment 74 views

Bollinger Band là một công cụ phân tích kỹ thuật xác định bởi đường trung bình đơn giản ở giữa, dải trên và dải dưới. Dãy Bollinger Bands sẽ tự điều chỉnh mở rộng trong các giai đoạn thị trường biến động và thu hẹp trong các giai đoạn thị trường ít biến động hơn.

Bollinger Bands được phát triển và sở hữu bản quyền 1 nhà phân tích kỹ thuật nối tiếng tên là John Bollinger.

Công cụ chỉ báo RSI – Relative Strength Index là một công cụ dùng để đo độ mạnh hay yếu một cách tương đối của một loại sản phẩm nào đó. Relative Strength Index còn là một công cụ đo độ dao động có biên trên và biên dưới dao động 0-100; vùng quá mua (over bought) có giá trị >70 và vùng quá bán (over sold) có giá trị <30.

Dựa vào 3 đường tín hiệu chúng ta sẽ có những tín hiệu tham gia thị trường. Khi RSI vượt xuống dưới 20 (vùng quá bán – over sold), và nhìn thấy đường %K cắt đường %D hướng lên, khi đó ta thực hiện lệnh Buy, khá đơn giản và ngược lại.

Chiến lược giao dịch

Khung thời gian: 15 phút hoặc cao hơn

Loại hàng hóa:            tất cả các loại hàng hóa

Công cụ kỹ thuật:

Bollinger Bands:

  • Period 50, Deviations 2
  • Period 50, Deviations 3
  • Perion 50, Deviations 4

RSI 3 phiên;

Stoch 6,3,3.

Đặt lệnh mua

Đợi cây nến chạm hoặc xuyên qua dãi dưới của Bollinger Band có độ lệch là 2. Lúc này nếu RSI và stoch đều dưới 20 thì chờ tín hiệu để vào lệnh. Nếu cây nến tiếp theo trở về dãi Bollinger Band, RSI bắt đầu đi lên và stoch cắt nhau hướng lên thì vào lệnh Buy.

Đặt lệnh bán

Đợi cây nến chạm hoặc xuyên qua dãi trên của Bollinger Band có độ lệch là 2. Lúc này nếu RSI và stoch đều trên 80 thì chờ tín hiệu để vào lệnh. Nếu cây nến tiếp theo trở về dãi Bollinger Band, RSI bắt đầu đi xuống và Stoch cắt nhau hướng xuống thì vào lệnh Sell.

Stop loss:

            Bollinger Band độ lệnh 3 hoặc 4

Mức mục tiêu:

            Đường trung bình của dãy Bollinger Band.

Bạn nên đọc thêm