Home Chia sẻ Kết hợp các chỉ bảo kỹ thuật

Kết hợp các chỉ bảo kỹ thuật

by baokhanh
0 comment 14 views

Thông thường, mỗi chỉ báo kỹ thuật chỉ hoạt động hiệu quả trong một hoặc một vài giai đoạn cụ thể của thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật theo sau (lagging indicators) thường được dùng để xác định xu hướng, vì thế chúng hoạt động tốt nhất khi thị trường đang có xu hướng. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật dẫn dắt (leading indicators) lại thường được sử dụng để phát hiện các tín hiệu đảo chiều, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất trong các pha tích lũy hoặc đi ngang của thị trường.

Ngoài ra, việc kết hợp quá nhiều chỉ báo có cùng chức năng không chỉ gây ra sự tốn kém không gian trên đồ thị mà còn làm phức tạp hóa việc phân tích thị trường. Do đó, hãy kết hợp và sử dụng đồ thị một cách thông minh khi áp dụng vào hệ thống giao dịch của chính mình. Sau đây là một vài gợi ý kết hợp các công cụ:

Moving Average + Stochastic

Đây là chiến lược mà các nhà đầu tư rất thích sử dụng. Khi Stochastic ở vùng vượt mua và mức đóng cửa của cây nến ở dưới đường trung bình thì đó là dấu hiệu đảo chiều. Điều tương tự xảy ra khi stochastic ở vùng vượt bán và mức đóng cửa ở trên đường trung bình .

Bollinger Bands + Stochastic

Giá chạm vào dãy trên của bollinger band và stochastic ở vùng vượt mua thì tham gia thị trường bằng lệnh SELL

Ngược lại, tham gia bằng lệnh BUY

MACD + RSI

Khi 2 đường MACD cắt nhau và có hướng đi lên kết hợp với RSI nằm vùng vượt mua là dấu hiệu SELL và ngược lại

Bạn nên đọc thêm