Home Tin Tức Eur suy yếu đang chờ đợi ECB. Đồng Dola tiếp tục bị ảnh hưởng bới Twitter Donald J. Trump

Eur suy yếu đang chờ đợi ECB. Đồng Dola tiếp tục bị ảnh hưởng bới Twitter Donald J. Trump

by
0 comment 35 views

Euro suy yếu hôm nay, thị trường tương đối yên tĩnh, vì các nhà giao dịch có thể đang điều chỉnh tâm lý của họ trước quyết định lãi suất ECB ngày mai. Một điều kiện kích thích mới được dự kiến ​​rộng rãi. Tuy nhiên, ý kiến ​​về thành phần chính xác của gói được chia. Trong khi đó, tâm lý thị trường ổn định đang giữ cho Yen và Swiss Franc đi chậm hơn. Mặt khác, Dollar, Úc và Canada là những người mạnh hơn. Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cuộc tấn công vào Fed. Nhưng thị trường thực sự khá quen với các tweet thất thường.

Trump: Chúng tôi đã mất một cơ hội cả đời trước sự cứng đầu của Fed

Trong một cặp tweet, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất xuống 0 hoặc ít hơn. Và chính phủ Mỹ sau đó có thể bắt đầu tái tài trợ khoản nợ của mình. Ông lại phàn nàn rằng đó chỉ là suy nghĩ ngây thơ của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, vì không cho phép Mỹ trả lãi suất thấp nhất.

Ông nói rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lãi suất của chúng tôi xuống ZERO, hoặc ít hơn, và sau đó chúng tôi nên bắt đầu tái cấp vốn cho khoản nợ của mình. CHI PHÍ LÃI SUẤT CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC CÁCH XUỐNG, đồng thời kéo dài đáng kể thời hạn. Chúng tôi có tiền tệ, sức mạnh và bảng cân đối tuyệt vời. Hoa Kỳ phải luôn luôn trả mức thấp nhất. Không lạm phát! Đó chỉ là sự ngây thơ của Jay Powell và Cục Dự trữ Liên bang không cho phép chúng tôi làm những gì các quốc gia khác đang làm. Cơ hội một lần trong đời mà chúng ta đang bỏ lỡ.

Trung Quốc miễn 15 loại hàng nhập khẩu của Mỹ từ thuế quan

Hôm qua, Trung Quốc tuyên bố miễn một loạt hàng nhập khẩu của Mỹ khỏi mức thuế 25% áp đặt năm ngoái. Miễn trừ bao gồm 16 loại sản phẩm, từ thực phẩm cá đến thuốc trừ sâu, và sẽ có hiệu lực từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 16 tháng 9 năm 2020. Các cuộc đàm phán giữa các đội đang được tiếp tục, để chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao nhất sẽ được tổ chức tại Washington vào tháng tới.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng tuyên bố bãi bỏ hạn chế hạn ngạch đầu tư đối với Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện (QFII) và Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện (RQFII) của Renminbi để thúc đẩy cải cách tài chính và mở cửa.

Trump hoãn tăng thuế với Trung Quốc

 

Tổng thống Mỹ chấp thuận hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc trong hai tuần theo yêu cầu của Bắc Kinh. 

“Chúng tôi đã chấp thuận như một cử chỉ thiện chí để dời việc tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/10 sang ngày 15/10”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 11/9.

Trump cho biết quyết định được đưa ra sau khi Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đề nghị và căn cứ trên thực tế Trung Quốc sắp tổ chức kỷ niệm 70 năm quốc khánh.

Tổng thống Mỹ chấp thuận hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc trong hai tuần theo yêu cầu của Bắc Kinh. 

“Chúng tôi đã chấp thuận như một cử chỉ thiện chí để dời việc tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 1/10 sang ngày 15/10”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm 11/9.

Trump cho biết quyết định được đưa ra sau khi Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đề nghị và căn cứ trên thực tế Trung Quốc sắp tổ chức kỷ niệm 70 năm quốc khánh.

Tòa án tối cao của Scotland quy định đình chỉ quốc hội của Johnson là bất hợp pháp

Tòa án phúc thẩm cao nhất của Scotland phán quyết rằng quyết định đình chỉ của Quốc hội Anh, ông Vladimir Johnson cho đến ngày 13 tháng 10 là trái pháp luật. Nhà lập pháp Đảng Quốc gia Scotland Joanna Cherry, người dẫn đầu thách thức đã ngay lập tức kêu gọi quốc hội nên bị triệu hồi ngay lập tức.

Người phát ngôn của Johnson, mặt khác, cho biết ông hoàn toàn tôn trọng sự độc lập của ngành tư pháp. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ kháng cáo phán quyết của tòa án Scotland.

Viện Kiel điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng của Đức khi nền kinh tế bước vào suy thoái kỹ thuật

Viện Kiel điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng 2019 của Đức xuống 0,4%, giảm từ 0,6%. Nó lưu ý rằng nền kinh tế đang phải đối mặt với một trong những năm yếu nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính, những con số yếu như vậy được nhìn thấy lần cuối vào năm 2013. GDP dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng -0,3% trong quý 3, sau -0,1% trong quý 2. Mặc dù vậy, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng lên tới 1% vào năm 2020, và sau đó là 1,4% vào năm 2021.

Đề cập đến hai quý liên tiếp co lại, do đó, Đức chính thức đáp ứng định nghĩa về ‘suy thoái kỹ thuật’, nhưng điều này chưa liên quan đến việc sử dụng năng lực kinh tế vĩ mô. Chỉ trong trường hợp như vậy, chúng ta mới có thể nói về suy thoái theo nghĩa của một hiện tượng theo chu kỳ, ông Stefan Kooths, Trưởng Trung tâm Dự báo tại Viện Kinh tế Thế giới Kiel cho biết.

Kiel cho biết triển vọng kinh tế đã bị ảnh hưởng bất lợi trên tất cả bởi sự không chắc chắn chính trị gây ra bởi xung đột thương mại và khủng hoảng Brexit, với đầu tư và xuất khẩu chịu áp lực đặc biệt. Chủ tịch Viện Kiel Gabriel Felbermayr chỉ trích rằng vấn đề thực sự với tranh chấp thương mại của Donald Trump không phải là chính thuế quan, mà là sự không chắc chắn lớn về những gì sắp xảy ra. Sự không chắc chắn là chất độc cho các quyết định đầu tư.

NAB hy vọng RBA sẽ giảm xuống 0,5% vào tháng 2, sau đó có thể cần nhiều kích thích hơn

NAB của Úc đã điều chỉnh kỳ vọng lãi suất RBA của họ ngày hôm nay, hiện đang bao gồm việc cắt giảm lãi suất bổ sung vào tháng Hai, ngoài một trong tháng 11, để đưa tỷ lệ tiền mặt xuống 0,5%. NAB cũng cho biết RBA đã có thể cắt giảm ngay sau tháng 10 nếu có thêm điểm yếu trong thị trường lao động được tiết lộ vào tuần tới.

NAB lưu ý rằng ‘dự báo lãi suất thấp hơn phản ánh rủi ro giảm đối với nền kinh tế trong nước và sự không chắc chắn lớn hơn về nền kinh tế thế giới. Nhu cầu tư nhân đã giảm lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. khảo sát kinh doanh cũng chỉ ra điểm yếu liên tục trong nhu cầu tư nhân. Trên bình diện quốc tế, thương mại và sản xuất toàn cầu giảm do leo thang chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Niềm tin kinh doanh đã sụt giảm với các công ty trì hoãn đầu tư.

NAB cũng kêu gọi kích thích tài khóa bổ sung thông qua đầu tư cơ sở hạ tầng mới, trao tiền mặt và / hoặc kéo giảm thuế. Nó cũng cảnh báo rằng có thể cần nhiều kích thích hơn vào giữa năm 2020 ngay cả với lãi suất ở mức 0,5%, trừ khi Chính phủ bước vào Hồi giáo.

    Leave a Comment

    Bạn nên đọc thêm