Home Chia sẻ Chiến lược kinh doanh theo tin

Chiến lược kinh doanh theo tin

by baokhanh
0 comment 5 views

Trong lĩnh vực tài chính có 2 loại nhà đầu tư: nhà đầu tư theo tin và nhà đầu tư không theo tin.

Nhóm nhà đầu tư thứ hai thường có xu hướng không tham gia thị trường vào những thời điểm các bản tin được công bố vì tâm lý lo ngại sự biến động mạnh mẽ của thị trường. Tuy nhiên, điều lo ngại này là vô lý.

Bởi vì tin tức không dự đoán trước được nên đầu tư theo tin được xem là rất rủi ro. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu vài bước tiếp cận với cách đầu tư theo tin giúp nhà đầu tư có cách nhìn đúng đắn và có thể tham gia thị trường tại những thời điểm tốt.

  1. Sự chuẩn bị

Trước khi tiến hành đầu tư theo tin, nhà đầu tư cần quyết định kinh doanh theo thông tin kinh tế nào.

Tiếp đến, nhà đầu tư sẽ tham gia thị trường với cặp ngoại hối nào khi tin ra.

Dự đoán hướng đi của giá. Điều quan trọng này sẽ giúp nhà đầu tư quyết định thời điểm tham gia thị trường (trước hoặc sau khi tin ra)

  1. Các loại thông tin kinh tế nên đầu tư

Thông tin kinh tế thế giới được công bố liên tục là con dao 2 lưỡi đối với thị trường ngoại hối vốn hoạt động 24/24. Vì vậy, nhà đầu tư nên chọn lựa một số thông tin có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường ngoại hối, tránh tình trạng bị “rối” vì hàng loạt thông tin trên thị trường. Các thông tin mạnh mẽ có thể kế đến như:

  • Các quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương
  • Tỷ lệ thất nghiệp
  • Các số liệu lạm phát
  • Các sự kiện chính trị
  • Bảng lương phi nông nghiệp

Trong các thông tin trên, nhiều nhà đầu tư chọn thông tin bảng lương phi nông nghiệp để tham gia đầu tư vì khi thông tin được công bố, thị trường giá có sự chuyển động hết sức ngoạn mục

  1. Các cặp ngoại hối

Khi chọn được các thông tin có thể tác động mạnh mẽ đến thị trường ngoại hối, tiếp đến nhà đầu tư nên chọn lựa các cặp ngoại hối chính và có tính thanh khoản cao. Ví dụ, nhà đầu tư muốn đầu tư theo thông tin bảng lương phi nông nghiệp Mỹ buộc phải chọn các cặp ngoại hối có chứa đồng đô la và có tính thanh khoản cao như EURUSD hoặc USDJPY. Theo nghiên cứu và thống kê của chúng tôi, cặp USDJPY là cặp nhạy cảm và tin tức và dễ đoán xu hướng nhất.

  1. Dự đoán hướng đi của giá

Nhiệm vụ đầu tư của chúng ta là dự đoán niềm tin của nhà đầu tư vì nó sẽ tác động vào sự chuyển động của giá.

Ví dụ, bảng lương phi nông nghiệp được dự đoán là 181k so với kỳ trước là 174k. Mặc dù thông tin được dự đoán khá tích cực về thị trường lao động. Tuy nhiên chỉ số này vẫn dưới mức 200k nên sẽ không đủ sức làm FED phải đưa ra những quyết định về lãi suất.

Hãy quan sát biểu đồ cặp USDJPY trước khi tin ra. Giá đã tăng liên tục cho đến khi chạm vào vùng resistance.

  1. Chiến lược hợp lý khi kinh doanh theo tin

Rõ ràng con số được công bố là 138k, thấp hơn so với kỳ trước và dự đoán. Điều này chứng tỏ những cú vào lệnh sớm là những sai lầm. Do đó, các nhà đầu tư tham gia thị trường sẽ tìm cách thoát lệnh và như chúng ta thấy, đó là thời điểm tốt để SELL.

Bạn nên đọc thêm