Home Chia sẻ Chiến lược giao dịch vàng hữu hiệu

Chiến lược giao dịch vàng hữu hiệu

by baokhanh
0 comment 24 views

Vàng là một kim loại quý hiếm và có giá trị trên toàn cầu nên việc đầu tư, tích trữ vàng luôn được ưu tiên. 

Giá vàng thường tăng lên trước các sự kiện, khiến cho giá của các loại giấy tờ có giá trị khác (cổ phiếu, trái phiếu) bị sụt giảm. Do đó, vàng là một phần quan trọng trong đa dạng hóa danh mục đầu tư. Cho dù giá vàng thường bị dao động trong ngắn hạn, nhưng giá trị của nó lại được lưu giữ trong dài hạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số tip giúp nhà đầu tư có thể có lợi nhuận trong việc đầu tư vàng.

  1. Hãy ưu tiên lệnh BUY vào “mùa vàng”

Trong thực tế sự tương quan giữa biến động của giá vàng và những tháng trong năm là có thật. Theo thông kê, có những tháng nhu cầu mua bán vàng rất cao cũng có những tháng ngược lại. Sau đây là biểu đồ về mối tương quan của giá vàng và các tháng.

Vậy vào những tháng 1, 2, 8, 9, 11, 12, hãy ưu tiên các lệnh BUY vì giá vàng thường có xu hướng đẩy cao hơn mức trung bình trong năm.

  1. Chờ vàng phục hồi về mức 0.618 của Fibonaci

Nếu chỉ dựa vào tháng vàng để kinh doanh thì chưa đủ. Vì vậy nhà đầu tư nên kết hợp thêm 1 yếu tố khác là Fibonaci.

Vào những tháng vàng, thay vì vào lệnh không suy xét, nhà đầu tư nên đợi vàng có đợt nhúng nhẹ về mức 0.618 của Fibonaci. Đây sẽ là cơ hội vàng cho các lệnh Buy.

  1. Tham gia lệnh Buy khi giá ở gần mức Hỗ trợ hoặc phá kháng cự

Trong những tháng vàng, khi giá về lại vùng hỗ trợ là một cơ hội tốt cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi giá vàng gần chạm vùng kháng cự, nhà đầu tư nên nhẫn nại, chờ đợi giá phá mức cản này vào tiếp tục BUY

  1. Đặt lệnh dừng lỗ tại mức thấp nhất

Tuy mùa vàng giá lúc nào cũng được hỗ trợ nhưng đôi lúc thị trường lại không đi đúng như lịch sử. Vì vậy, để tránh rủi ro, nhà đầu tư nên đặt lệnh Stop loss tại điểm thấp nhất vì nếu giá đã phá mức thấp này thì việc tăng giá trong mùa vàng đã không còn hợp lý

Bạn nên đọc thêm