Images
Home Chia sẻ Chiến lược giao dịch cho các khung thời gian ngắn

Chiến lược giao dịch cho các khung thời gian ngắn

by
0 comment 22 views

Một số trader thích giao dịch trên các khung thời gian dài bởi họ chỉ cần kiểm tra các vị thế không quá một lần một ngày và có nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, nếu bạn thích trở thành một trader năng nổ, xông xáo và thích kiếm tiền trong vòng một ngày, bạn nên thử giao dịch trên biểu đồ H1 và H4. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các chiến lược phổ biến nhất cho loại giao dịch này.

Ưu điểm và nhược điểm của giao dịch trên các khung thời gian nhỏ

Giao dịch trên các khung thời gian trong ngày có những ưu và nhược điểm nhất định. Trong số những lợi thế, chúng tôi có thể đề cập đến áp lực thấp hơn đối với khoản tiền gửi của nhà đầu tư và khả năng sinh lời do số lượng vị thế mở tăng lên.

Đồng thời, có những bất lợi nhất định trong giao dịch trên H1 và H4. Đầu tiên phải kể đến lượng thời gian bạn cần dành ra trước sàn giao dịch. Ngoài ra, hãy tính đến rằng áp lực về cảm xúc, chúng thường cao hơn trong giao dịch trên các khung thời gian nhỏ. Do đó, các chiến lược cho giao dịch trong ngày không chỉ cần hiệu quả mà còn cần đơn giản trong cách sử dụng.

Chiến dịch giao dịch trên biểu đồ H1

Bạn cần áp dụng một số đường trung bình động cho biểu đồ để thực hiện chiến lược giao dịch sau.

  1. Trung bình động hàm mũ (EMA) 38 và 48 kỳ (có màu nâu).
  2. Trung bình động tuyến tính (LWMA) 5 và 8 kỳ (có màu tím).

Quy tắc rất đơn giản. Khi các MA truyến tính vượt qua các MA hàm mũ, điều này báo hiệu cho chúng ta nên mở một vị thế ngắn. Ngược lại, khi các đường trung bình động tuyến tính vượt qua các đường hàm mũ theo chiều từ dưới lên, chúng ta có thể mở một vị trí dài. Tín hiệu sẽ mạnh hơn nếu khoảng cách giữa hai đường trung bình động tuyến tính thấp hơn hoặc giao nhau. Đồng thời, thanh nến của 2 đường nên đóng bên dưới vị trí giao nhau (đối với tín hiệu vị thế bán) hoặc phía trên vị trí giao nhau (đối với tín hiệu vị thế mua).

Bạn nên đóng vị thế khi các đường MA hàm mũ giao nhau.

Hãy xem xét ví dụ sau.

Trên biểu đồ H1 của AUD / USD H1, đường MA màu tím đã vượt qua đường MA màu nâu từ dưới lên vào ngày 1/11. Chúng tôi chờ nến vượt quá MA và vượt qua mức kháng cự thiết lập trước đó. Sau đó, chúng tôi đợi nến tiếp theo và mở vị thế mua với giá đóng cửa là 0,7131. Dừng lỗ được đặt dưới mức kháng cự tại mức 0,7047. Chờ đợi các MA màu nâu giao nhau tại 0,7242, như vậy, ta đã kiếm được 111 pips (0,7242-0,7131).

1-(2).jpg

Chiến lược giao dịch trên biểu đồ H4

Chiến lược được mô tả dưới đây yêu cầu sử dụng hai chỉ số: MACD với cài đặt 12,26,2 và chỉ số kênh Hàng hóa (CCI) với khoảng thời gian bằng 14.

Bạn cần mở một vị trí mua khi:

  • CCI vượt qua biên trên của MACD theo hướng từ dưới lên;
  • Khi CCI vượt qua MACD, MACD phải ở dưới mức 100.

Chúng tôi đặt điểm dừng lỗ tại đây, dưới mức kháng cự trước đó. Lợi nhuận lúc này phụ thuộc vào biến động của giá. Tuy nhiên, chúng tôi phải đóng vị thế của mình nếu CCI giảm xuống dưới mức 100.

Hãy nhìn vào biểu đồ H4 của AUD/USD.

Vào ngày 11/1, chúng tôi thấy CCI tăng lên trên chỉ số MACD. Chúng tôi chờ nến tiếp theo và mở một vị trí tại 0,7381. Điểm dừng lỗ của chúng tôi được đặt dưới mức hợp nhất trước đó là 0,7326. Chúng tôi đóng vị trí khi CCI chạm mức 100 ở vị thế 0,7508. Kết quả là chúng tôi đã kiếm được 127 điểm.

2.jpg

Khi nào bạn nên mở một vị thế bán?

  • CCI vượt qua biên thấp hơn của MACD theo hướng từ trên xuống dưới.
  • Khi điều đó xảy ra, chỉ số MACD phải ở dưới mức -100.

Cuối cùng, hãy xem xét một ví dụ về việc xây dựng một vị thế bán trên cùng biểu đồ H4 cho cặp AUD/USD.

CCI đã vượt qua chỉ số MACD theo hướng từ trên xuống. Chúng tôi đã mở một vị thế mua tại 0,7160. Điểm dừng lỗ được đặt trên mức kháng cự trước đó tại 0,7205. Chúng tôi đợi cho đến khi CCI chạm mức -100 và đóng vị thế tại 0,7069. Như vậy, chúng tôi kiếm được 91 pips.

3 (3).jpg

Kết luận

Giao dịch trên các khung thời gian nhỏ có thể cung cấp cho bạn lợi nhuận nhanh hơn. Đồng thời, nó đòi hỏi sự chú ý cao độ, đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận khi giao dịch trên khung thời gian ngắn.

Sưu tầm

Bạn nên đọc thêm