Home Chia sẻ Chiến lược giao dịch ba con vịt (Three ducks)

Chiến lược giao dịch ba con vịt (Three ducks)

by
0 comment 14 views

Hôm nay chúng ta sẽ giải thích một hệ thống yêu cầu sử dụng đường trung bình động (Ma). Đây là một chiến lược được phát triển bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp với tên gọi “Ba con vịt” (Three ducks). Mặc dù tên gọi nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng chiến lược này có nguồn gốc từ một cụm từ khá phổ biến “để các chú vịt của bạn đi thành một hàng”, nghĩa là phải chuẩn bị thật tốt cho một nhiệm vụ nhất định hoặc trở nên hiệu quả hơn. Bạn đã bao giờ nhìn thấy gia đình vịt bơi trong hồ chưa? Thông thường, chúng có xu hướng bơi thành một hàng và đây cũng là cách mà hệ thống này hoạt động. Chiến lược giúp một nhà giao dịch thực hiện một “hàng” hành động để đạt được kết quả tốt hơn. Như hầu hết các thiết lập, hành động được thực hiện trong một xu hướng.

Vậy chúng ta cần bắt đầu sử dụng hệ thống này từ đâu?

Hệ thống giao dịch ba con vịt vô cùng đơn giản. Nó giúp bạn tìm ra các chuyển động lên và xuống trên thị trường. Bạn không cần phải tải về các bộ dao động phức tạp hoặc tìm kiếm các biểu mẫu nào. Tất cả những gì bạn cần là xem xét ba khung thời gian: M5, H1 và H4. Chỉ báo duy nhất bạn cần là trung bình động giản đơn 60 kỳ, một chỉ báo bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ nền tảng giao dịch nào.Các nhà phân tích khuyên bạn nên sử dụng hệ thống này trong giao dịch EUR/USD hoặc GBP/USD.Hãy quan sát những “con vịt” thực hiện chiến lược này. Chúng ta sẽ lấy cặp EUR/USD làm ví dụ.

Chú vịt đầu tiên

Đầu tiên, chúng ta xem xét khung thời gian lớn nhất (H4) và nhận xét mức giá hiện tại cao hay thấp hơn SMA 60 kỳ.

• Nếu giá hiện tại cao hơn SMA 60 kỳ, chúng ta sẽ xem xét mở một vị thế mua;

• Nếu giá hiện tại thấp hơn SMA 60 kỳ, chúng ta sẽ xem xét mở một vị thế bán.

Vào ngày 29/5, ta có thể thấy MA 60 kỳ đang di chuyển vượt trên mức giá trên biểu đồ H4. Đây là lúc chúng ta tìm kiếm một cơ hội bán.

1 (6).jpg

Ok, chúng tôi đã bắt được con vịt đầu tiên! Hãy xem liệu chúng ta có thể tìm thấy nhiều tín hiệu hơn trên các khung thời gian nhỏ.

Con vịt thứ hai

Trong bước thứ hai, chúng ta sẽ xem biểu đồ H1.

• Nếu con vịt đầu tiên cho chúng ta một tín hiệu tăng giá, chúng ta cũng cần xem xét giá hiện tại trên SMA 60 kỳ.

• Trong trường hợp con vịt đầu tiên báo hiệu mở một vị thế bán, giá hiện tại phải thấp hơn MA 60 kỳ.

Thông báo quan trọng! Nếu các điều kiện trên không được đáp ứng và giá hoạt động khác với bước đầu tiên, chúng ta không thể chuyển sang bước 3.

Trên H1, EUR/USD đã được đặt dưới SMA 60 kỳ. Vì vậy, chúng tôi có thể tự tin xem xét tiếp bước thứ ba.

2 (4).jpg

Con vịt thứ ba

Bây giờ, trên biểu đồ M5, chúng ta đang chờ đợi một tín hiệu giao nhau.

• Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội mua, hãy chờ giá vượt qua SMA 60 kỳ theo hướng từ dưới lên.

• Nếu bạn muốn bán, hãy chờ giá vượt qua SMA 60 kỳ theo hướng ngược lại.

• Nếu bạn muốn chắc chắn 100%, bạn cần đợi khi nào giá phá vỡ mức cao/thấp nhất

Tình huống này có nghĩa là giá trên tất cả các biểu đồ (tất cả các “con vịt”) đều di chuyển theo cùng một hướng. Khi nào bạn nên chốt lời?

Bạn có thể đặt lợi nhuận của bạn gần mức tối thiểu hoặc tối đa trước đó, hoặc theo dõi điểm dừng của bạn và di theo hướng của giá.

Hãy nhìn vào ví dụ cuối cùng.Trên M5, ta chờ giá vượt qua đường trung bình động theo hướng từ trên xuống và chờ giá phá vỡ mức tối thiểu trước đó. Chúng ta mở một vị trí bán tại 1.1161. Điểm dừng lỗ của chúng ta được đặt ở mức 1.1170 (lớn hơn mức cao trước đó) và chốt lãi cũng đặt cao hơn mức hỗ trợ trước đó là 1.1149.

3 (4).jpg

Kết luận

Chiến lược này giúp bạn xem xét các biến động giá và sử dụng chúng để tìm kiếm các cơ hội có lợi hơn.

 

Sưu tầm.

    Leave a Comment

    Bạn nên đọc thêm