Home Chia sẻ Chiến dịch đầu tư kết hợp công cụ Gann HiLo, DMI và QQE

Chiến dịch đầu tư kết hợp công cụ Gann HiLo, DMI và QQE

by baokhanh
0 comment 47 views

Công cụ Gann HiLo

Công cụ Gann Hi Lo ban đầu được phát triển bởi Robert Krausz. Nó chỉ đơn giản là một trung bình di chuyển của ba giai đoạn trước thấp hoặc cao. Xu hướng sau chỉ báo này được sử dụng để xác định xu hướng thị trường, và cũng để xác định các tín hiệu giao dịch. Chỉ báo này hoạt động rất tốt khi thị trường đang có xu hướng. Nhưng khi thị trường đang thay đổi, nó có một thời gian khó để tạo ra các tín hiệu giao dịch chính xác. Trong một thị trường xu hướng tăng, chỉ báo được tính dựa trên ba giai đoạn thấp trước đó.

Thị trường được cho là đang trong một xu hướng tăng khi hành động giá nằm trên Gann HiLo. Ngược lại, khi chỉ báo vượt lên trên hành động giá cho tín hiệu xu hướng giảm.

Công cụ DMI

Chỉ số Định hướng dịch chuyển giá (DMI) trên thực tế là một tập hợp của 2 chỉ báo riêng biệt kết hợp thành một. Chuyển động Định hướng dịch chuyển giá bao gồm Chỉ báo Định hướng dương (+ DI) và Chỉ báo Định hướng âm (-DI). Mục đích của DMI là xác định xu hướng hiện tại còn duy trì hay không mà không cho biết xu hướng tăng hay giảm.

Công cụ QQE

Chỉ báo kỹ thuật QQE (Quantitative Qualitative Estimation), tạm dịch đo lường định tính & định lượng được phát triển dựa trên một phiên bản biến thể khá phức tạp của công cụ RSI (Relative Strength Index) được làm mượt. Do đó QQE sẽ bao gồm 2 đường trong một cửa sổ riêng biệt, đường nhanh và đường chậm.

Khi giao dịch với QQE, nhà đầu tư cần mức quan trọng của chỉ báo – mức 50, là mức cho ra các tín hiệu giao dịch; nên đặt lệnh mua khi đường xanh cắt đường vàng từ dưới lên trong khi cả 2 đường đều nằm dưới mức 50; ngược lại đặt lệnh bán khi đường xanh cắt đường vàng từ trên xuống khi cả 2 đường đều nằm trên mức 50.

Chiến lược giao dịch

Cặp tiền tệ: GBPJPY

Khung thời gian: 1 giờ

Công cụ kỹ thuật

Công cụ Gann Hilo (10)

Công cụ  DMI (14)

Công cụ  QQE (10).

Mở lệnh buy

Đường đứt quãng màu đỏ trong công cụ QQE cắt và nằm dưới đường màu xanh

Đường giá cắt đường Gann Hilo ở phía trên và đi lên

DMI màu xanh cắt và chuyển đổng dưới vùng 20.

Chiều cao của nến co hơn 90 điểm thì không nên mở lệnh.

Mức mục tiêu: 75 – 100 pip

Lệnh Sell tương tự

Bạn nên đọc thêm