Home Chia sẻ Các phong cách giao dịch ngoại hối

Các phong cách giao dịch ngoại hối

by baokhanh
0 comment 9 views

Mỗi người có một sở thích khác nhau. Chính vì cá tính độc đáo của mỗi cá thể sẽ đưa đến các giao dịch khác nhau. Một số nhà đầu tư có xu hướng thích thắng những giao dịch nhỏ nhưng nhiều, trong khi những người khác chấp nhận rủi ro một chút để tìm lợi nhuận lớn. Do đó, mỗi người sẽ có một phong cách giao dịch ngoại hối riêng. Nhìn chung có 4 phong cách giao dịch ngoại hối: giao dịch lướt sóng, giao dịch trong ngày, giao dịch trung hạn, giao dịch dài hạn hoặc giao dịch theo xu hướng.

  1. Giao dịch lướt sóng (scalping)

Giao dịch lướt sóng là giao dịch với mục đích kiếm lợi nhuận nhỏ, khoảng 10 -15 pip hoặc thậm chí thấp hơn với mức thời gian tối đa khoảng 15 phút. Nhà đầu tư lướt sóng thường giao dịch với khung thời gian 1 phút hoặc 5 phút. Cách giao dịch lướt sóng có ưu điểm là không cần phân tích thị trường, không cần phải có kế hoạch đầu tư cũng như quản lý rủi ro. Tuy nhiên, phương thức giao dịch này ít được các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng vì lợi nhuận ít và tốn nhiều thời gian để tham gia thị trường.

  1. Giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày cũng là phương pháp giao dịch ngắn hạn với các lệnh đặt được thanh khoản trong ngày, không để qua đêm, Nhìn chung, phương pháp giao dịch này cũng tương tự như giao dịch lướt sóng nhưng số lệnh ít hơn. Khung thời gian để quan sát biểu đồ thường là 15 phút, 30 phút hay thậm chí là khung giờ với mức lợi nhuận khoảng 20 pip đến 175 pip tùy thuộc vào biên độ của mỗi cặp ngoại hối. Nhà đầu tư theo phong cách này thường sử dụng phương thức phân tích kỹ thuật để phân tích thị trường và tìm điểm phù hợp để tham gia thị trường.

  1. Giao dịch trung hạn

Giao dịch trung hạn thường sử dụng khung thời gian 4 giờ với các lệnh đặt có thể duy trì từ 3 – 6 ngày. Các nhà đầu tư thường sử dụng các công cụ kỹ thuật để tìm các điểm giao nhau trong ngắn hạn và trung hạn để tham gia thị trường và thoát lệnh do đó nhà đầu tư cần phân tích kỹ thuật thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, việc quản lý rủi ro, quản lý nguồn vốn cũng cần được tính toán cẩn thận.

  1. Giao dịch dài hạn

Giao dịch dài hạn sẽ sử dụng khung thời gian lớn như 1 ngày và 1 tuần để xác định xu hướng chính cho các giao dịch từ 5 ngày đến vài tuần. Điều quan trọng cho nhà đầu tư này là tìm ra các điểm đảo chiều và tham gia thị trường từ đầu xu hướng. Nhà đầu tư thành công nhất trong giao dịch dài hạn chính là George Soros.

Bạn nên đọc thêm