Home Chia sẻ Các mẹo dành cho phân tích chiến lược

Các mẹo dành cho phân tích chiến lược

by baokhanh
0 comment 13 views
  1. Luôn giao dịch theo xu hướng

Ngoại hối là một thị trường rộng lớn với các xu hướng có chu kỳ dài hơn các thị trường khác. Vì vậy, nếu nhà đầu tư không biết xu hướng của thị trường và ra vào lệnh một cách “điên cuồng” thì sớm hay muộn cũng gây tổn thương lớn đối với tài khoản.

  1. Luôn đặt Stop loss

Việc đặt Stop loss không phải chắc chắn nhà đầu tư sẽ bị rủi ro nhưng là cách ngăn chặn việc thua lỗ quá lớn khi xu hướng đi ngược với phân tích và dự đoán của nhà đầu tư.

  1. Tìm hiểu thêm về các cặp ngoại hối

Một số nhà đầu tư chỉ quen giao dịch với 1 loại cặp ngoại hối. Trong thực tế, các phần mềm giao dịch đều có trên dưới 25 cặp ngoại hối. Vì vậy, hãy dành thời gian phân tích xem biên độ dao động ngày của mỗi cặp ngoại hối cũng như biến động nhanh hay chậm cho từng loại ngoại hối. Bằng cách làm này, nhà đầu tư sẽ có thêm chọn lựa cặp ngoại tệ phù hợp với phong cách giao dịch.

  1. Quản lý lợi nhuận: rủi ro

Nếu một lệnh đặt có thể đem lợi nhuận khoảng 100 pip và rủi ro khoảng 30 pip thì mức lợi nhuận: rủi ro là 100:30 nghĩa là khoảng 3,33. Tỷ lệ quản lý càng cao thì lệnh đặt càng tốt.

  1. Nên có hệ thống giao dịch rõ ràng

Mỗi nhà đầu tư nên có hệ thống giao dịch hữu ích. Để biết hệ thống có hữu ích hay không, nhà đầu tư cần áp dụng thử cho các cặp ngoại hối mà nhà đầu tư muốn đầu tư.

  1. Cần lưu ý đến lãi suất qua đêm

Đối với đầu tư tài chính khác, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận và rủi ro. Tuy nhiên nhà đầu tư ngoại hối còn chịu mức lãi suất qua đêm nên cần lưu ý và cân nhắc việc giữ lệnh cho các cặp ngoại hối khác nhau.

  1. Chỉ nên giao dịch khi tâm trạng ổn định

Trong cuộc sống có những lúc bạn không khỏe hoặc mất tập trung hoặc bạn có những vấn đề về gia đình hay máy tính. Những lúc này tốt nhất nhà đầu tư không nên tham gia thị trường. Tâm lý không ổn định sẽ tác động xấu vào quyết định tham gia thị trường. Nên nhớ, thị trường vẫn còn đó, máy tính vẫn còn đó, nhà đầu tư có thể tham gia lại vào bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy dành thời gian cho gia đình, cho bản thân và vào lệnh khi tâm lý thật sự thoải mái.

  1. Nên có phương án dự phòng

Trong cuộc sống, đôi lúc sẽ có những rủi ro bất ngờ như cúp điện, internet không hoạt động hoặc phần mềm bị lỗi. Những lúc như thế này, nhà đầu tư không thể tham gia vào thị trường hoặc thanh khoản lệnh và làm nhà đầu tư bị hoảng loạn. Hãy thật bình tĩnh và có phương án dự phòng. Hãy gọi ngay cho tư vấn để lưu lại sự cố cũng như kế hoạch thanh khoản.

  1. Sử dụng thành thục các mô hình

Thị trường ngoại hối thường có xu hướng lặp lại lịch sử. Vì vậy, nhà đầu tư sử dụng thành thục và nhận biết các mô hình sẽ có điểm tham gia và thoát khỏi thị trường tốt nhất.

Bạn nên đọc thêm