Home Chia sẻ 10 mẹo giao dịch hàng đầu dành cho người đầu tư ngoại hối

10 mẹo giao dịch hàng đầu dành cho người đầu tư ngoại hối

by baokhanh
0 comment 4 views

Để thành công trong ngành đầu tư ngoại hối đối với người mới tham gia thị trường là điều rất khó. Nhiều người vẫn nghĩ rằng đầu tư ngoại hối có thể giúp nhà đầu tư có thể trở nên giàu có sau một đêm. Điều này vẫn có thể xảy ra nhưng với xác suất rất thấp. Vì vậy, hãy từng bước từng bước nghiên cứu, học hỏi để thành công trong lĩnh vực này. Bài viết này sẽ chia sẻ 10 mẹo giao dịch giúp người mới tham gia có thể thành công.

  • Chọn nhà môi giới uy tín

Trong ngành ngoại hối có rất nhiều nhà môi giới. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư chọn được một nhà uy tín thì nhà đầu tư đã thành công hơn 50%. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu, đánh giá và chọn lựa nhà môi giới được cấp phép bởi các tổ chức có uy tín.

  • Thiết lập chiến lược kinh doanh

Bất kỳ mẹo giao dịch nào cũng sẽ đề cập đến chiến lược kinh doanh vì chiến lược là một phần hết sức quan trọng đối với nhà đầu tư. Sai lầm phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch mới tham gia thị trường là không thiết lập chiến lược kinh doanh. Đầu tư mà không có chiến thuật giống như qua đường mà không để ý đến xe cộ xung quanh. Mặt khác, khi có một kế hoạch, nhà đầu tư sẽ có mục tiêu rõ ràng và dễ dàng hành động theo kế hoạch để đạt mục tiêu đặt ra.

  • Học hỏi từng bước

Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào mới, khi muốn hiểu được thì cần phải tìm hiểu những điều cơ bản trước rồi mới đến những phần chuyên sâu. Ngành ngoại hối không đơn giản chỉ có đặt lệnh và thoát lệnh rồi có lợi nhuận. Do đó, hãy học hỏi thật kỹ và bắt đầu với những tài khoản nhỏ vì thà “chậm mà chắc”.

  • Hãy kiểm soát cảm xúc

Thực tế, kiểm soát cảm xúc khi tham gia thị trường là một điều rất khó, đặc biệt là sau khi nhà đầu tư vừa trải qua một lệnh không có lợi nhuận. Hãy giữ cái đầu lạnh để đưa ra những quyết định thật sáng suốt cũng như phân tích thị trường thật khách quan. Việc này là một trong những điều kiện tiên quyết góp phần thành công trong mọi kế hoạch đầu tư

  • Hãy ít căng thẳng

Điều này nghe thật hài hước nhưng thực tế là vậy. Nếu giao dịch trong tình trạng áp lực sẽ dẫn đến những quyết định rất phi lý và điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn tiền của bạn. Mỗi người sẽ có cách xả stress khác nhau như nghe nhạc hoặc tập thể dục. Vì vậy, hãy tìm nguyên nhân của sự căng thẳng và loại bỏ nó.

  • Hãy thực hành thuần thục

Điều quan trọng nhất đối với nhà đầu tư mới là hãy thực hành thật nhiều. Nên nhớ không ai có thể thành công trong những lần thử đầu tiên. Vì vậy, hãy thực hành bằng những tài khoản demo trước khi mở tài khoản thật và giao dịch.

  • Không rủi ro sẽ không thành công

Không một thủ thuật nào có thể giúp nhà đầu tư có thể thành công mà không có rủi ro. Vì vậy, khi xác định tham gia thị trường ngoại hối cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận có thua lỗ.

  • Kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng

Thành công không bao giờ đến một cách tức thời. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ hội cũng như tín hiệu trên thị trường thật chính xác để mở lệnh.

  • Xu hướng là bạn của nhà đầu tư

Hãy xác định xu hướng chính của thị trường và đi theo xu hướng đó. Đừng đi ngược lại với tâm lý số đông vì hành động đó không giúp chúng ta chứng tỏ bản thân mà lại làm tổn thương tài khoản của chính bản thân.

  • Nên dùng stop loss

Việc xác định mức dừng lỗ sẽ giúp nhà đầu tư bảo vệ tài khoản khi thị trường đi ngược xu hướng ban đầu. Khi thị trường chuyển động không như mong đợi, tâm lý nhà đầu tư sẽ không còn vững vàng, nhất là các khoản lỗ ngày càng lớn. Vì vậy, hãy dùng stop loss như một sự bảo hiểm cho tài khoản khi có rủi ro.

Bạn nên đọc thêm